Vu's Profile

Vu
Location:
--
Occupation:
--
URL/Website:
--
Bio:

Thầy cô! hai tiếng thân thương, gợi nhớ cho chúng em đầy đủ kỉ niệm. Chúng em làm sao mang thể kể xiết những công ơn cùng các nỗi vất vả của thầy cô.
Nghề giáo thật đẹp và cao quý. thầy giáo là các con người vĩ đại. công việc của thầy cô thật thầm lặng, nhưng lại khôn cùng ý nghĩa. Thầy cô lặng lẽ trên bục giảng, giản dị như bao người thường. ngoài ra lại khác người thường ở chỗ, thầy cô là con ong siêng năng lặng thầm giữa nghìn hoa để chắt chiu cho đời những giọt mật tinh túy và thơm ngọt nhất.

Tham khảo thêm:  Lời chúc 20/11
Thầy cô nâng niu từng cô bé, cậu bé lúc còn bỡ ngỡ tới trường đến khi thành người sở hữu tiền bạc và công danh. Ở đâu ấy, trong sự thành công ấy luôn có dáng dấp của một người thầy, người cô. Bởi thầy cô luôn uốn nắn chúng ta trong mỗi bước đi, từng nét chữ và những cái thơ đầy cảm xúc. do đó, tình thầy cô bát ngát lắm, có viết thế nào cũng thể đếm hết công lao trời bể.
Dù đêm thức trắng để sửa bài, duyệt y cho những em. Nhưng buổi sáng vẫn tới trường thật sớm, giảng cho chúng em nghe những kiến thức mới có giọng nhắc yêu thương, trìu mến. Thầy dạy chúng em các điều lý thú của cuộc sống, đạo lý khiến cho người, về lòng yêu thương, lòng bao dung…

sở hữu thể bạn quan tâm: Quà sinh nhật ý nghĩa
“Nhất quỷ nhì ma thứ ba học trò”, vì thế làm sao hạn chế khỏi những khi chúng em tinh nghịch, hỗn xược khiến cho thầy cô buồn. tuy nhiên, chưa bao giờ thầy cô trách mắng. Thầy cô biến những buổi trừng phạt thành các buổi dạy dỗ có các lời dạy đầy thuyết phục.
Và rồi theo thời gian chúng em to dần, thầy cô vẫn âm thầm lặng lẽ dõi theo từng bước đi của lũ học sinh, sẵn sàng viện trợ lúc chúng cần. Thầy cô hạnh phúc lúc thấy ta vinh hiển và quặn lòng xót xa lúc ta gặp trắc trở khó khăn.
thời gian trôi đi thật nghiệt ngã, thầy cô vẫn âm thầm là người lái đò, chở hết lớp học sinh này đến lớp học trò khác tới bến bờ ngày mai. Nhưng mấy ai qua sông còn trở lại thăm con đò xưa? Nhưng các người lái đò đấy vẫn kiên trì khiến cho công tác âm thầm của mình.
Công đức của thầy cô vĩ đại biết bao! các lời bảo ban đó mãi theo ta cộng năm tháng, khi cạnh tranh nó mãi là điểm tựa để ta dựa vào và quyết tâm sống rẻ. Thầy cô là điểm tựa cứng cáp cho thành công trong khoảng thời gian dài của mỗi người.
....
Trên đây là những bài xã luận hay về ngày 20/11, Anh chị hãy tham khảo nhé. sở hữu thể lấy “chất liệu” từ đây, rồi tự mình viết nên một bài xã thuyết thật hay để dành tặng thầy cô của mình nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam.
Tham khảo: https://medium.com/@phanthanhloc2306/qua-sinh-nhat-tang-me-1b8be7745e3
Nguồn:http://gaubongonline.com/

 

Favorites

Favorites

  • 0 favs
Title External Link
No saved favorites.